Bạn muốn có cánh tay khỏe và săn chắc? Tập tay trước là một trong những phương pháp hiệu quả để phát triển cơ bắp tay trước của bạn. Với các bài tập đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng có được cánh tay mạnh mẽ và đẹp hơn. Dưới đây là một số bài tập do sức khỏe thể thao tổng hợp giúp bạn phát triển cơ bắp tay trước hiệu quả.

8 Bài tập tay trước giúp phát triển cơ bắp tay trước
8 Bài tập tay trước giúp phát triển cơ bắp tay trước

Bài tập tay trước giúp phát triển cơ bắp tay

Bài tập cổ tay nghiêng

Bài tập cổ tay nghiêng là một trong những bài tập tay đơn giản và rất hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, bạn cần ngồi hoặc đứng với cánh tay dài thẳng xuống và lòng bàn tay hướng về trên. Sau đó, bạn dùng cổ tay để nghiêng từ phía này sang phía khác, kéo và giữ trong khoảng 10 giây trước khi thả. Lặp lại bài tập này 10 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập xoay cổ tay

Bài tập xoay cổ tay là một bài tập tay đơn giản nhưng rất hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đặt hai ngón tay giữa của mỗi tay vào lòng bàn tay kia và xoay cổ tay từ bên này sang bên kia, rồi lặp lại với chiếc tay kia. Cố gắng giữ cho cơ bắp tay trước căng thẳng khi bạn xoay cổ tay. Lặp lại bài tập này 10-15 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập kéo dây

Bài tập kéo dây là một trong những bài tập tay phổ biến nhất. Để thực hiện bài tập này, bạn cần dùng một dụng cụ kéo dây hoặc dây thun để tăng cường cơ bắp tay trước của bạn. Kéo dây hoặc dây thun từ trên đầu xuống đến ngang ngực và giữ trong khoảng 5 giây trước khi thả. Lặp lại bài tập này 10 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập đẩy cơ bắp tay trước

Bài tập đẩy cơ bắp tay trước là một trong những bài tập giúp bạn tăng cường sức mạnh và kích thước của cơ bắp tay trước. Để thực hiện bài tập này, bạn cần dùng một thanh đẩy hoặc một quả bóng để đẩy từ phía trước của người lên trên. Hãy đảm bảo rằng cơ bắp tay trước luôn được căng thẳng khi bạn đẩy. Lặp lại bài tập này 10-15 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập nắm tay

Bài tập nắm tay là một trong những bài tập tay trước đơn giản và hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, bạn cần nắm chặt một vật như một quả bónghoặc một tạ đơn và nắm chặt trong khoảng 10 giây trước khi thả. Lặp lại bài tập này 10 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập xoay cổ tay với tạ đơn

Bài tập xoay cổ tay với tạ đơn

Bài tập xoay cổ tay với tạ đơn là một trong những bài tập hiệu quả để tăng cường sức mạnh và khả năng xoay của cổ tay. Để thực hiện bài tập này, bạn cần ngồi hoặc đứng với tạ đơn trong tay và xoay cổ tay từ bên này sang bên kia, rồi lặp lại với chiếc tay kia. Lặp lại bài tập này 10-15 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập tạ đơn đẩy từ trên đầu xuống

Bài tập tạ đơn đẩy từ trên đầu xuống là một trong những bài tập tay trước giúp bạn tăng cường sức mạnh và kích thước của cơ bắp tay trước. Để thực hiện bài tập này, bạn cần dùng một tạ đơn và đẩy từ trên đầu xuống đến ngang ngực. Hãy đảm bảo rằng cơ bắp tay trước luôn được căng thẳng khi bạn đẩy. Lặp lại bài tập này 10-15 lần cho mỗi cánh tay.

Bài tập đẩy tạ đơn từ ngực lên

Bài tập đẩy tạ đơn từ ngực lên là một trong những bài tập tay giúp bạn tăng cường sức mạnh và kích thước của cơ bắp tay trước. Để thực hiện bài tập này, bạn cần dùng một tạ đơn và đẩy từ ngực lên đến trên đầu. Hãy đảm bảo rằng cơ bắp tay trước luôn được căng thẳng khi bạn đẩy. Lặp lại bài tập này 10-15 lần cho mỗi cánh tay.

Xem thêm: Lịch tập gym cho nam chuẩn nhất, phù hợp với phần đông người tập

Xem thêm: 5 bài tập giảm mỡ đùi đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay

Tóm lại, với các bài tập tay trước đơn giản và hiệu quả này, bạn sẽ có được cánh tay khỏe và săn chắc chỉ sau vài tuần luyện tập. Nhớ thực hiện các bài tập này đều đặn và kết hợp với chế độ ăn uống và vận động phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công trong việc phát triển cơ bắp tay trước!