Tập Yoga giảm cân không chỉ là một hình thức tập luyện vật lý mà còn là một cách sống và là một công cụ hữu ích để giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Đối với những ai đang cần tìm kiếm một phương pháp giảm cân tự nhiên, không chỉ tập trung vào thể lực mà còn tập trung tới tinh thần và tâm trí thì yoga sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bằng cách kết hợp các động tác, hít thở và tư thế, yoga mang lại sự cân bằng toàn diện cho cơ thể và tinh thần, giúp chúng ta giảm cân một cách hiệu quả, tự nhiên và khoa học.

Hôm nay sức khỏe thể thao sẽ hướng dẫn tới những ai đang có nhu cầu giảm cân 5 bài tập giảm cân hiệu quả và có thể tập tại nhà nhé.

Bài tập Yoga giảm cân: Tư thế rắn hổ mang

tập yoga giảm cân với tư thế rắn hổ mang
Tập yoga giảm cân với tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế rắng hổ mang vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, nó dễ dàng giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ bụng dư thừa. Ngoài ra, luyện tập tư thế này còn kích thích các nhóm cơ ngày càng săn chắc hơn, và còn kích thích tăng trưởng chiều cao và giảm đau lưng rất hiệu quả.

Các bước thực hiện tư thế này như sau:

Bạn nằm sấp trên sàn nhà và 2 chân duỗi thẳng, hai tay đặt dưới vai. Giữ nguyên tư thế từ chân cho tới mông. Hít sâu từ từ nâng vùng vai và phần thân trên. Chân vẫn ép chặt vào mặt sàn, đầu ngẩng cao. Hai cánh tay gần như vuông góc với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, hạ xuống và tiếp tục thực hiện bài tập.

Lưu ý: Khi luyện tập động tác này đừng khóa khuỷu tay lại, hít thở sâu và thật tự nhiên, không gò bó cơ thể.

Bài tập Yoga giảm cân: Tư thế chiến binh 1

tư thế chiến binh 1
Tư thế chiến binh 1

Theo như các chuyên gia thì khi luyện tập yoga với tư thế chiến binh 1 sẽ giúp cho đôi chân ngày càng trở nên săn chắc hơn, toàn bộ cơ thể cũng sẽ thiêu đốt mỡ thừa một cách hiệu quả. Tư thế này được xếp hạng là một trong những tư thế giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Các bước thực hiện tư thế này như sau:

Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, 2 tay chống hông. Sau đó giang 2 chân ra một khoảng từ 10-15cm. Tiếp theo đưa một chân ra sau, chân này sẽ gần như thẳng nhé. Chân còn lại khuỵu xuống, đùi và ống cẳng chân tạo với nhau một góc 90 độ. Hai tay từ từ đưa lên cao, sau đó lòng bàn tay trái và lòng bàn tay phải chụm vào nhau. Đầu hơi ngửa lên. Giữ nguyên tư thế này trong 30 giây, hít thở đều và chậm. Sau đó đổi chân và làm lại y như vậy.

Lưu ý: Cố gắng đừng để khóa đầu gối chân sau và duỗi lưng thẳng, đầu ngửa vừa phải.

Bài tập Yoga giảm cân: Tư thế cánh cung

tư thế cánh cung-bài tập yoga giảm cân hiệu quả
Tư thế cánh cung-bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Đây là bài tập yoga hơi khó và cần người tập kiên trì. Khi tập tư thế này sẽ giúp cơ thể mở rộng được phần ngực và kéo giãn lưng, rất phù hợp cho những ai phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài.

Tư thế cánh cung giúp cho cơ mông thêm săn chắc và đốt mỡ vùng bụng cực kỳ hiệu quả.

Các bước thực hiện tư thế này như sau:

Đầu tiên cần nằm sấp xuống trên thảm tập, để 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt dọc theo thân người. Sau đó đưa 2 bàn chân lên cao rồi chạm vào mông, nâng 2 tay lên và giữ phần giữa bàn chân với cổ chân lại. Tiếp theo ngửa lưng lên và 2 đùi cũng nâng lên theo, 2 tay vẫn giữ nguyên ở chân. Giữ tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây và hít thở bình thường. Thở ra, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu.

Bài tập Yoga giảm cân: Tư thế chống đẩy – Động tác Plank

Tư thế plank giảm cân hiệu quả
Tư thế plank giảm cân hiệu quả

Đây gần như có thể gọi là bài tập toàn thân bởi nó giúp các nhóm cơ hoạt động hết công suất khiến bạn tiêu hao mỡ thừa rất nhanh. Tập luyện động tác này thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể với body đẹp và săn chắc.

Các bước thực hiện tư thế này như sau:

Nắm úp mặt xuống sàn, tựa thân người trên bằng hai cẳng tay. Nâng thân người lên khỏi sàn, từ khuỷu tay tới vai phải vuông góc với sàn, tựa hai chân ở trên mũi chân. Giữ cho lưng thật thẳng, căng cứng cơ bụng đồng thời giữa thân người tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Không được để mông xà xuống phía sàn hay đầy lên cao. Bạn giữ nguyên tư thế đó trong 30 giây. Nếu có thể thì hãy nâng dần lên thành 40 giây, 50 giây để giúp cơ thể nhanh chóng đốt đi lượng mỡ thừa.

Xem thêm: Bài tập yoga cho người mới bắt đầu đơn giản ngay tại nhà

Xem thêm: Bài tập yoga tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi

Trên đây là 4 bài tập yoga giảm cân hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được, chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một body săn chắc cùng với những bài tập yoga này nhé.