Thực đơn giảm cân quân đội là một chế độ ăn uống khắt khe, được thiết kế để giúp các binh sĩ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, nhiều người cũng áp dụng thực đơn này để nhanh chóng lấy lại vóc dáng gọn gàng. Sau đây, cùng chuyên mục sức khỏe thể thao tìm hiểu xem thực đơn này có gì đặc biệt, nên áp dụng như thế nào bạn nhé!

Thực đơn giảm cân quân đội là gì?

“Thực đơn giảm cân quân đội” là phương pháp giảm cân nhanh trong vòng 1 tuần, bao gồm 3 bữa chính mỗi ngày với giới hạn calo thấp. Thực đơn bao gồm các loại thực phẩm nhất định, như thịt gà hoặc cá, rau xanh, trứng, bánh mì nướng và kem phô mai. Trong 3 ngày đầu tiên, người sử dụng ăn ít hơn 1.400 calo mỗi ngày, trong khi trong 4 ngày tiếp theo, họ được ăn theo phong cách ăn uống thông thường nhưng vẫn phải giảm bớt calo.

Thực đơn giảm cân quân đội
Thực đơn này ưu tiên thực phẩm ít calo

Thực đơn giảm cân quân đội còn được gọi là “Navy Diet”, “Army Diet”, và “Ice-cream Diet” vì trong menu 3 ngày đầu tiên, mỗi tối người dùng được ăn vài miếng kem vani. Tuy nhiên, phương pháp này được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Military Diet” bởi nó yêu cầu tính quyết tâm và sự tự chủ cao độ như ở cấp độ quân đội để tuân thủ chế độ ăn uống này. Thực đơn này có đặc trưng là kết hợp giữa các thực phẩm giàu protein và thực phẩm ít calories, đem lại lợi ích rõ rệt cho sức khỏe và sự cân bằng dinh dưỡng.

Thực đơn mẫu Military Diet giúp giảm béo nhanh

Nếu chưa có ý tưởng về việc thiết kế thực đơn giảm cân quân đội cho mình, bạn có thể tham khảo thực đơn mẫu sau đây:

Ngày 1:

  • Bữa sáng: 1 cốc nước chanh ấm, 1 quả táo, 1 ổ bánh mì nướng, 2 muỗng đậu phộng đỏ.
  • Bữa trưa: 1 quả trứng gà, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả chuối, 1 ổ bánh mì nướng.
  • Bữa tối: 85g thịt bò nướng, 1 quả táo, 1 củ cải xanh, 1/2 ổ bánh mì nướng.

Ngày 2:

  • Bữa sáng: 1/2 quả chuối, 1 ổ bánh mì nướng, 1 quả trứng gà, 1 ly sữa tươi không đường.
  • Bữa trưa: 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả nho, 85g thịt gà nướng, 1/2 ổ bánh mì nướng.
  • Bữa tối: 1/2 quả chuối, 85g cá hồi nướng, 1 củ cải xanh, 1/2 ổ bánh mì nướng.
Chế độ ăn quân đội giúp giảm béo nhanh
Chế độ ăn quân đội giúp giảm béo nhanh

Ngày 3:

  • Bữa sáng: 1 cốc nước chanh ấm, 1 ổ bánh mì nướng, 1 thỏi phô mai cheddar, 1 quả táo.
  • Bữa trưa: 1 quả trứng gà, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả chuối, 1/2 ổ bánh mì nướng.
  • Bữa tối: 85g thịt bò nướng, 1 quả táo, 1 củ cải xanh, 1/2 ổ bánh mì nướng.

4 ngày tiếp theo trong thực đơn giảm cân quân đội, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn – nhưng vẫn phải đảm bảo lượng calo nạp vào trong ngày ít hơn 1500kcal. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh no, lựa chọn tốt nhất là vẫn tuân thủ chế độ ăn lành mạnh. Bạn có thể ăn salad, ăn nhiều đồ ăn nhẹ như trái cây trong cả ngày, hoặc tập trung ăn thực phẩm chứa nhiều đạm. Quyết định cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Xem thêm: Thực đơn keto giảm 10kg nhanh chóng – cho da đẹp, dáng thon

Xem thêm: 5 thực đơn giảm cân với khoai lang rẻ tiền và hiệu quả

Kết luận

Thực đơn giảm cân quân đội thường có định lượng chính xác từng loại thực phẩm và không cho phép sử dụng thêm đường, muối, chất béo hay đồ uống có cồn. Thay vì đó, người ăn cần uống đủ nước và sử dụng thực phẩm giảm cân thấp calories để duy trì sức khỏe và giảm cân. Áp dụng đúng theo hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có được vóc dáng khỏe đẹp như ý muốn.