Với các bạn gái, nhảy dây có giảm mỡ bụng không chính là vấn đề họ quan tâm nhất trước khi quyết định có nên kiên trì tập luyện bài tập này không. Để có câu trả lời, bạn đọc hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây của chuyên mục sức khỏe thể thao nhé!

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây là một trong những bài tập tác động đến toàn bộ cơ thể bởi có sự tham gia của nhiều cơ quan và các nhóm cơ khác nhau của cơ thể. Khi nhảy dây, người tập cần kết hợp giữa hai tay và hai chân để vừa vung dây vừa bật nhảy lên. Trong quá trình này, tim và phổi tham gia vào quá trình tuần hoàn và hô hấp liên tục. Điều này sẽ khiến cơ thể biểu hiện qua bên ngoài thông qua việc thở nhanh hơn, mồ hôi tiết ra, thúc đẩy tiêu hoá và có cảm giác đói sau khi tập luyện.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?
Bài tập nhảy dây giúp đốt mỡ bụng nhanh chóng

Nhảy dây giúp tiêu hao calo bằng cách sử dụng năng lượng cơ thể để phục vụ cho quá trình tập luyện. Điều này sẽ kích thích việc giảm mỡ, giảm cân bằng cách huy động năng lượng từ mỡ thừa. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?” là: CÓ giảm mỡ bụng. Bài tập này giúp bạn kiểm soát cân nặng, lấy lại vòng eo thon gọn và săn chắc.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tập nhảy dây trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Tuy nhiên, lượng calo đốt cháy bao nhiêu còn phụ thuộc vào trọng lượng của bạn.

Các kỹ thuật nhảy dây giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Nếu đã biết nhảy dây có giảm mỡ bụng không thì chắc chắn bạn đọc sẽ quan tâm tới bài tập nào giúp đốt mỡ nhanh. Thực tế, có khá nhiều kỹ thuật nhảy dây khác nhau, trong đó có những bài tập có thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn cả. Sau đây là một số kỹ thuật nhảy dây giảm mỡ nhanh:

Nhảy dây đúng cách giúp giảm mỡ bụng
Nhảy dây đúng cách giúp giảm mỡ bụng

Bài tập nhảy dây cơ bản: Bài tập nhảy dây cơ bản là kỹ thuật đầu tiên bạn nên học khi bắt đầu tập luyện nhảy dây. Bắt đầu bằng cách giữ dây nhảy hai tay và xoay cổ tay để quay dây. Nhảy dây bằng cách nhảy lên và đặt chân lên mặt đất. Thực hiện nhiều lần liên tục và tăng dần số lần nhảy.

Nhảy dây chân xen kẽ: Nhảy dây chân xen kẽ có giúp giảm mỡ bụng không? Đáp án là có. Đây là một kỹ thuật tập trung vào cơ bắp đùi và mông. Bắt đầu bằng cách nhảy dây theo kỹ thuật cơ bản. Khi nhảy lên, kéo chân phải lên và để chân trái ở trên mặt đất. Sau đó, đảo ngược chân để chân trái lên và chân phải đặt xuống mặt đất.

Nhảy dây kết hợp xoay eo: Nhảy dây kết hợp xoay eo là một kỹ thuật tập trung vào cơ bụng. Bắt đầu bằng cách nhảy dây theo kỹ thuật cơ bản. Khi nhảy lên, xoay cơ thể về bên trái hoặc bên phải. Lặp lại điều này để tập trung vào cơ bụng.

Xem thêm: Nhảy dây có tác dụng gì nếu bạn chăm chỉ luyện tập?

Xem thêm: Nhảy dây có tăng chiều cao không? Bí quyết là gì?

Kết luận

Câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ bụng không đã được giải đáp ở trên. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy calo và giảm mỡ bụng, mà còn giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Khi bạn nhảy dây, các cơ bắp trong cơ thể của bạn sẽ được làm việc chăm chỉ hơn, bao gồm cả cơ bụng, cơ chân, và cơ vai.