Nhảy dây là bài tập tốt cho vóc dáng nhưng bạn có biết cường độ luyện tập mỗi ngày như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất hay không? Nếu câu hỏi 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái đang làm khó bạn thì hãy tìm câu trả lời qua chia sẻ của sức khỏe thể thao dưới đây nhé!

1 ngày cần nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân?

Nhảy dây là một bài tập được đánh giá cao trong việc cải thiện sức khỏe và giảm cân, tuy nhiên, việc lạm dụng tập nhảy dây có thể dẫn đến chấn thương và các phản tác dụng, đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh về tim mạch. Do đó, cần đảm bảo tập luyện nhảy dây đúng cách và theo đúng chế độ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái?
Để giảm cân, bạn có thể nhảy dây khoảng 1000 cái/ngày

Để giảm cân thông qua việc tập nhảy dây, số lượng nhảy dây cần thiết trong một ngày có thể được tính toán dựa trên năng lượng tiêu hao khi nhảy dây. Vậy 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái nếu bạn muốn giảm béo? Đối với mục đích giảm cân, số lần nhảy dây lý tưởng mỗi ngày là khoảng 1000 cái (tương đương với khoảng 10 phút).

Dưới đây là bảng tham khảo về năng lượng tiêu hao trong 10 phút khi nhảy dây, dựa trên cân nặng của người tập:

  • 55 kg: 113.575 calo
  • 60 kg: 123.9 calo
  • 65 kg: 134.225 calo
  • 70 kg: 144.55 calo
  • 75 kg: 154.875 calo
  • 80 kg: 165.2 calo
  • 85 kg: 175.525 calo
  • 90 kg: 185.85 calo
  • 95 kg: 196.175 calo

Nhảy dây bao nhiêu lần 1 ngày để cải thiện chiều cao?

Vậy 1 ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để tăng chiều cao? Theo các chuyên gia, trẻ có thể nhảy dây trong 15 phút và từ từ tăng thời gian lên đến 30 phút, ba lần một tuần. Đây là một bài tập thể thao rèn luyện sức khỏe giúp phát triển cơ bắp và xương của trẻ.

Nhảy dây đúng cách giúp cải thiện chiều cao
Nhảy dây đúng cách giúp cải thiện chiều cao

Nếu trẻ ở độ tuổi dậy thì, ba mẹ nên khuyến khích trẻ nhảy dây. Tuy nhiên, bao nhiêu lần nhảy dây mỗi ngày để tăng chiều cao, đặc biệt là trong độ tuổi vàng để phát triển thể chất? Trẻ có thể nhảy dây hàng ngày với mỗi lần 50 cái. Sau khi quen với hoạt động này, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ tăng số lần lên đến 70 đến 100 cái mỗi ngày. Trong giai đoạn tăng trưởng, chiều cao của trẻ có thể tăng thêm 8-12cm trong một năm. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng và hoạt động thể chất của trẻ.

Nhảy dây là một bài tập đơn giản mà mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, tác động của bài tập này đến việc tăng chiều cao của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, con số được đưa ra trên không phù hợp với tất cả các trẻ trong độ tuổi tương ứng. Ba mẹ nên kết hợp với nhiều hoạt động khác và đặc biệt là chú ý đến dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Có nên nhảy dây mỗi ngày? Cách phân bổ lịch tập phù hợp

Xem thêm: Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây giúp chân thon

Kết luận

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái còn tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể mà từng người đặt ra. Nhìn chung, bước đầu bạn chỉ nên tập luyện với số lượng nhịp nhảy ít, sau đó tăng dần theo khả năng chịu đựng của cơ thể. Cả người trưởng thành và trẻ em đều thu được nhiều lợi ích từ bài tập này như giúp giảm cân và cải thiện chiều cao. Vì vậy, hãy chăm chỉ luyện tập để sớm thấy được hiệu quả bạn nhé!