Là một cộng đồng fan bóng đá vô cùng đông đảo nhưng bạn có biết Manucians là gì hay không? Câu trả lời không khó, miễn là bạn theo dõi thông tin giải đáp chi tiết của chuyên mục bên lề sân cỏ ngay sau đây.

Manucians là gì?

Manucians là cách gọi của các cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Manchester United – một trong những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới. Cách gọi “Manucians” được tạo ra từ việc kết hợp giữa từ “Manchester” và “citizens” – người dân thành phố Manchester, Anh Quốc. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt và độc đáo, các fan hâm mộ của Manchester United đã thay đổi từ “citizens” thành “Manucians”.

Manucians là gì?
Manucians là cụm từ dùng để chỉ các fan hâm mộ trung thành của MU

Câu lạc bộ Manchester United được thành lập vào năm 1878 với tên gọi Newton Heath LYR Football Club. Tuy nhiên, đội bóng đã phải trải qua nhiều biến động và khó khăn trong quá khứ. Năm 1902, câu lạc bộ đã thay đổi tên thành Manchester United và trở thành một trong những đội bóng lớn nhất của Anh và thế giới.

Điểm đặc biệt của các Manucians là gì? Manucians là những người hâm mộ trung thành của Manchester United, họ đến từ khắp nơi trên thế giới và có tình yêu đặc biệt với câu lạc bộ của họ. Các Manucians được biết đến với sự trung thành và đam mê của mình với Manchester United, bất chấp những thăng trầm và khó khăn mà đội bóng đã trải qua trong quá khứ.

Ngoài cách gọi “Manucians”, các fan hâm mộ của Manchester United còn được biết đến với các tên gọi khác như “Red Devils” (Những ác quỷ đỏ) hay “Mancunians” (Các dân cư của thành phố Manchester). Tuy nhiên, cách gọi “Manucians” vẫn là một trong những tên gọi được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất trong cộng đồng fan của Manchester United.

Những người nổi tiếng là Manucians

Manucians là gì không phải câu hỏi khó trả lời. Thế nhưng, bạn có biết có nhiều người nổi tiếng cũng là 1 Manucians cứng cựa?

Fan hâm mộ MU
Các fan MU đặc biệt cuồng nhiệt

Manchester United là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, thu hút được sự ủng hộ của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Dưới đây là những người nổi tiếng được biết đến với lòng hâm mộ cuồng nhiệt dành cho CLB MU:

  • Usain Bolt: Tuy không phải là cầu thủ bóng đá nhưng tay đua điền kinh người Jamaica này là một fan cuồng của Manchester United. Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh và thông tin về đội bóng này trên các mạng xã hội của mình.
  • Mick Jagger: Ca sĩ và nhạc sĩ người Anh là một fan hâm mộ lâu năm của Manchester United. Ông thường xuyên xuất hiện tại Old Trafford để cổ vũ cho đội bóng yêu thích.
  • Justin Timberlake: Ca sĩ người Mỹ cũng là một fan của Manchester United và thường xuyên đăng tải những thông tin và hình ảnh liên quan đến đội bóng này trên trang cá nhân của mình.
  • Rory McIlroy: Tay golf người Bắc Ireland cũng là một fan hâm mộ của Manchester United. Anh thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về đội bóng này trên trang Twitter của mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều người nổi tiếng khác như Tom Cruise, Will Smith, Hugh Jackman, Elizabeth Olsen, Samuel L. Jackson,… đều là fan hâm mộ của Manchester United. Đội bóng này thật sự đã để lại ấn tượng sâu sắc và thu hút được sự yêu mến của rất nhiều người trên toàn thế giới.

Xem thêm: Cules là gì? Vì sao fan Barcelona được gọi là Cules?

Xem thêm: The Kop là gì? Những điều ít ai biết về CLB Liverpool

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về câu hỏi Manucians là gì của bạn đọc. Đây là một cộng đồng fan bóng đá hùng mạnh và đoàn kết, sẵn sàng gắn bó cùng CLB trải qua bao thăng trầm, khó khăn.