Madridista không phải là cụm từ quá xa lạ với các fan hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, Madridista là gì lại là câu hỏi khó trả lời của những người ít quan tâm tới bộ môn thể thao vua. Hôm nay, bên lề sân cỏ sẽ giúp bạn đọc giải đáp về cụm từ này.

Madridista là gì?

Madridista là một từ tiếng Tây Ban Nha, được dùng để chỉ những người yêu thích và theo dõi câu lạc bộ Real Madrid – một trong những đội bóng danh tiếng nhất thế giới.

Từ “Madridista” được hình thành từ sự kết hợp giữa từ “Madrid” – tên gọi của thủ đô Tây Ban Nha, và “ista” – hậu tố thường được dùng để tạo ra từ mang tính chất nhân danh hoặc tôn vinh. Từ đó, Madridlista mang ý nghĩa là “những người đại diện cho Real Madrid” hay “những người hâm mộ Real Madrid”.

Madridista là gì?
Madridista dùng để chỉ fan hâm mộ của CLB Real Madrid

Đó là câu trả lời cho băn khoăn Madridista là gì? Nhìn chung, các Madridista đều rất cuồng nhiệt, đơn giản vì đội bóng mà họ hâm mộ có bảng thành tích đặc biệt đáng nể. Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá được thành lập vào năm 1902 và đã trở thành biểu tượng của thể thao Tây Ban Nha cũng như là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Với lịch sử huy hoàng, Real Madrid đã giành được nhiều danh hiệu đáng kinh ngạc như 13 chức vô địch Champions League, 34 lần đăng quang tại La Liga – giải đấu bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha, và nhiều danh hiệu khác nữa. Với đội hình tài ba và những chiến tích ấn tượng, Real Madrid đã thu hút được hàng triệu cổ động viên trên toàn thế giới, trong đó có những Madridista – những người yêu thích và theo dõi đội bóng này với niềm đam mê mãnh liệt.

Những biệt danh khác của người hâm mộ Real Madrid

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Madridista là gì, bạn có băn khoăn cổ động viên của Real Madrid còn được gọi bằng những biệt danh nào? Không chỉ có tên gọi chính thức là “Madridista”, các cổ động viên của Real Madrid còn có những cách gọi khác nhau tùy theo vùng miền và cộng đồng fan khác nhau. Sau đây là những cách gọi phổ biến của CĐV Real Madrid:

Xem thêm: Bà đầm già thành Turin là gì – biệt danh của CLB bóng đá nào?

Xem thêm: Tam sư là gì? Nguồn gốc biệt danh tam sư của tuyển Anh

Fan Real Madrid còn được gọi bằng nhiều cái tên khác
Fan Real Madrid còn được gọi bằng nhiều cái tên khác
  • Madridismo: Từ này dùng để chỉ cho tất cả các giá trị và tinh thần của Real Madrid. Nó không chỉ đơn thuần là một đội bóng mà còn mang ý nghĩa về sự đoàn kết, sự kiên trì, sự khát khao chiến thắng, và sự tự hào về lịch sử và truyền thống của đội bóng.
  • Merengues: Từ này được dùng để chỉ cho tất cả các CĐV của Real Madrid, nhưng cũng có thể ám chỉ đội bóng chính thức của họ. Từ “merengues” xuất hiện từ năm 1930, khi các CĐV Real Madrid tại Bernabéu bắt đầu nhảy múa và hát múa trên khán đài trong các trận đấu của đội.
  • Madridstas: Từ này tương tự như “Madridista” nhưng được sử dụng cho những người yêu Real Madrid không phải là người Tây Ban Nha.
  • Blancos: Từ này chỉ cho màu áo trắng của đội bóng Real Madrid. Nó được sử dụng để chỉ cho tất cả các cầu thủ, HLV, và CĐV của Real Madrid.

Kết luận

Câu hỏi Madridista là gì đã được giải đáp cho bạn đọc. Tuy nhiên, giống như các cộng đồng hâm mộ khác, Madridista cũng không tránh khỏi những tranh cãi và tranh luận về đội bóng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ luôn đặt niềm đam mê và tình yêu dành cho Real Madrid lên hàng đầu, tạo nên một tinh thần đoàn kết và đồng lòng trong cộng đồng này.