Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại cực chính xác. Mỗi ứng dụng Android hay là ios sẽ cho chúng ta những hình thức tìm kiếm khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của công nghệ

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android được thực hiện như thế nào. Như đã biết Google đã xây dựng chức năng tìm kiếm hình ảnh áp dụng cho điện thoại và máy tính bảng mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Khi bạn kích hoạt tìm kiếm images.google.com ở trên thiết bị di động bạn sẽ không thấy có biểu tượng máy ảnh ở trên thanh tìm kiếm. Nếu muốn có được điều này bạn sẽ cần phải tải phiên bản dành cho máy tính ở trên thiết bị di động.

Ứng dụng này có thể hoạt động trên Safari, tuy nhiên hoạt động sẽ tốt nhất trong ứng dụng trình duyệt Chrome (iOS hoặc Android).

Tuỳ từng điện thoại thì trên Chrome cũng hỗ trợ giải pháp tìm kiếm hình ảnh ngược. Thao tác thực hiện là khi thấy hình ảnh trong trình duyệt mà bạn muốn tìm kiếm hay giữ ngón tay trên đó tới khi trong menu bật lên xuất hiện > chọn Search Google for This Image (Tìm kiếm Hình ảnh này trên Google) ở ​​dưới cùng.

Nếu ứng dụng này không hoạt động bạn cũng có thể chọn Open Image in New Tab (Mở Hình ảnh trong Tab Mới). Sau đó, sao chép URL, quay lại images.google.com và dán URL vào.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone được thực hiện như thế nào. Ở trong Safari, với cách này hãy chạm vào biểu tượng aA ở trên cùng bên trái hãy lựa chọn vào Request Desktop Website (Yêu cầu trang web trên màn hình). Trên trình duyệt Chrome,hãy bấm vào nút cuộn ở phía dưới cùng rồi nhấn chọn manu ba chấm rồi chọn Request Desktop Site (Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn).

Trên cả hai trình duyệt dành riêng cho thiết bị di động tải phiên bản Google Hình ảnh trên máy tính để bàn rồi sau đó biểu tượng máy ảnh xuất hiện thì hãy tải ảnh lên từ thư viện của mình.

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, Chrome cũng hỗ trợ giải pháp tìm kiếm hình ảnh ngược. Khi bạn thấy hình ảnh trong trình duyệt mà bạn muốn tìm kiếm, hãy giữ ngón tay trên đó cho đến khi menu bật lên xuất hiện. Chọn Tìm kiếm Hình ảnh này trên Google ở ​​dưới cùng.

Cách tìm kiếm hình ảnh với Bing

Sau khi tìm hiểu cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách tìm kiếm bằng hình ảnh ở trên một vài công cụ khác như Binh của Microsoft. Cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh gọi là tìm kiếm trực quan. Người tìm kiếm sẽ nhấp vào biểu tượng máy ảnh trên Binh ở bất kỳ trình duyệt di động nào hoặc là ứng dụng Bing

Khi đó bạn sẽ thấy cửa số bật lên cho biết việc tìm kiếm bằng hình ảnh khi đó bạn cần cung cấp cho Binh quyền truy cập vào máy ảnh rồi chấp nhận hoặc từ chối

Trên màn hình tiếp cần bấm vào Duyệt ở phía dưới bên trái, khi đó manu bật lên cho phép bạn chụp ảnh duyệt qua thư viện hoặc duyệt qua dịch vụ của bên thứ ba. Khi đó hãy nhấn duyệt để tìm ảnh được lưu trữ ở trong các dịch vụ như iCloud Drive, Google Drive và Dropbox.

Các phiên bản mới nhất của ứng dụng Bing (iOS và Android) cho phép bạn chụp ảnh và tìm kiếm ảnh ngay lập tức. Bạn có thể tải ảnh lên từ thư viện ảnh, quét mã QR hoặc hướng camera vào các bài toán văn bản hoặc toán học.

4 app tìm kiếm bằng hình ảnh bằng điện thoại

Có một số công cụ tìm kiếm ảnh được phát triển đặc biệt để giúp bạn tìm kiếm và khám phá thông tin về các hình ảnh. Dưới đây là một số công cụ tìm kiếm ảnh phổ biến:

  • TinEye: Đây là một công cụ tìm kiếm ảnh mạnh mẽ, đã thu thập hơn 46 tỷ hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm bằng URL, tải lên hoặc kéo thả hình ảnh trực tiếp trên màn hình. TinEye cũng cung cấp ứng dụng di động cho phép bạn chụp ảnh, sử dụng ảnh từ thư viện hoặc tải lên từ các dịch vụ bên thứ ba.
  • Yandex: Đây là công cụ tìm kiếm hình ảnh của Nga, với giao diện tương tự Bing-go-Cyrillic. Yandex cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh độc đáo trên thiết bị di động từ trình duyệt. Bạn có thể chạm vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm để chụp ảnh, tải lên hoặc tìm kiếm ảnh từ các dịch vụ bên thứ ba.
  • Berify và Pixsy: Đây là các công cụ tìm kiếm đặc biệt hướng tới việc giúp nhà quảng cáo tìm hiểu xem tác phẩm sáng tạo của họ có bị đánh cắp hay không. Berify và Pixsy sẽ theo dõi và cảnh báo nếu hình ảnh của bạn bị sử dụng trái phép, đồng thời cung cấp thông tin về hành vi trộm cắp.
  • CamFind: Đây là một công cụ tìm kiếm ảnh đơn giản cho phép bạn chụp ảnh bằng điện thoại thông minh và tìm kiếm các sản phẩm tương tự cũng như so sánh giá cả.
  • Search By Image: Đây là một ứng dụng cho phép bạn tải lên hình ảnh và nhận kết quả từ nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing, TinEye và Yandex.

Sử dụng các công cụ này sẽ giúp bạn tìm kiếm và khám phá thông tin liên quan đến các hình ảnh một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn messenger đơn giản hiệu quả

Xem thêm: Cách truyền dữ liệu từ iphone sang iphone đơn giản nhất hiện nay

Trên đây là những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại đơn giản. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.