Sao chép danh bạ từ android sang iphone thế nào nhanh nhất, hướng dẫn cách thực hiện đơn giản nhanh gọn để bạn sẽ không bị mất hết số điện thoại khi muốn đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác. Cùng công nghệ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cách sao chép danh bạ từ Android Sang IPhone

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android và bây giờ muốn chuyển qua sử dụng iPhone nhưng không biết làm như thế nào để copy danh bạ của mình qua chiếc điện thoại mới thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách sao chép danh bạ từ Android sang iPhone.

Sao chép danh bạ từ Adroid sang Iphone
Sao chép danh bạ từ Adroid sang Iphone

Các bước thực hiện sao chép danh bạ từ Android sang Iphone

Bước 1 trong cách sao chép danh bạ từ Android sang Iphone : Trước tiên bên điện thoại Android các bạn tiến hành vào Danh bạ.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy lựa chọn biểu tượng Menu.

Bước 3: Trong cách sao chép danh bạ từ Android sang Iphone là lựa chọn vào : Quản lý danh bạ.

Bước 4: Lựa chọn Nhập Xuất.

Bước 5: Chọn Mọi số liên lạc để copy hết danh bạ hiện có.

Bước 6: Chọn Xuất sang bộ nhớ.

Bước 7: Bấm Ok để xác nhận.

 • Sau khi máy xuất xong danh bạ thì bạn truy cập vào phần quản lý file trên máy và tìm đến file bạn vừa xuất. Bấm và giữ vào file có đuôi .vcf vừa nhận được.

Bước 8: Chọn Chia sẻ.

Bước 9: Trong cách sao chép danh bạ từ Adroid sang Iphone là : Chọn Gmail để chia sẻ qua Gmail.

 • Nhập thông tin Email mà bạn đã đăng nhập bên chiếc iPhone của mình sau đó bấm vào biểu tượng gửi tin như hình.
 • Đợi khi điện thoại Android gửi thư xong tiếp tục vào iPhone và chọn ứng dụng Mail.
 • Chọn thư vừa gửi tới với file đính kém tương ứng là danh sách danh bạ.
 • Click vào file này để mở lên.

Bước 10: iPhone sẽ mở file danh bạ này lên với đầy đủ các số điện thoại mà bạn đã xuât từ điện thoại Android –> Click vào chọn Thêm tất cả Liên hệ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoai Iphone

Sao chép danh bạ
Sao chép danh bạ

Sau khi bạn đã biết cách sao chép danh bạn từ android sang Iphone thì chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan tới điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoai Iphone như thế nào

Khi sử dụng điện thoại iPhone, có một số điều cần lưu ý sau đây:

 • Bảo mật và mật khẩu: Đặt một mật khẩu bảo vệ cho điện thoại của bạn để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng. Sử dụng Touch ID hoặc Face ID nếu điện thoại hỗ trợ để tăng cường bảo mật.
 • Cập nhật hệ điều hành: Hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá lỗi, bảo mật và tính năng mới, giúp bảo vệ điện thoại khỏi các lỗ hổng và tăng cường hiệu suất.
 • Sao lưu dữ liệu: Thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên, sử dụng iCloud hoặc iTunes để đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng như ảnh, video, danh bạ và tin nhắn được sao lưu an toàn.
 • Quản lý dung lượng: Kiểm tra và quản lý dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Xóa bỏ các tệp không cần thiết, ảnh, video hoặc ứng dụng không sử dụng để giải phóng không gian và tăng hiệu suất hoạt động.
 • Sử dụng ứng dụng chính xác: Trước khi tải xuống ứng dụng từ App Store, hãy đảm bảo rằng nó được phát triển và cung cấp bởi các nhà phát triển đáng tin cậy. Đọc đánh giá và đánh giá ứng dụng trước khi cài đặt để tránh các ứng dụng độc hại hoặc gây rối.
 • Bảo vệ mắt: Kích hoạt tính năng Night Shift hoặc sử dụng tính năng True Tone để giảm ánh sáng xanh và giảm căng thẳng mắt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm.
 • Sử dụng các tính năng bảo mật: Khám phá và sử dụng tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, tính năng Find My iPhone để bảo vệ điện thoại khỏi mất mát và đánh cắp.
 • Kiểm tra các cài đặt riêng tư: Xem xét lại các cài đặt riêng tư trên điện thoại và điều chỉnh theo mong muốn của bạn. Đảm bảo rằng ứng dụng và dịch vụ chỉ có quyền truy cập vào thông tin cần thiết và bạn tin tưởng.
 • Sử dụng phần mềm bảo mật: Ngoài các biện pháp bảo mật mặc định, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phần mềm bảo mật bên thứ ba để bảo vệ điện thoại khỏi các mối đe dọa bảo mật và virus.
 • Kiểm tra và quản lý tài khoản Apple: Kiểm tra và cập nhật thông tin tài khoản Apple ID của bạn. Xem xét cài đặt bảo mật, xác thực hai yếu tố và quản lý các thiết bị liên kết để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Nhớ rằng sử dụng điện thoại iPhone một cách cẩn thận và theo các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm tốt nhất và duy trì bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Xem thêm: Mẹo Sử Dụng iPhone: Tận Dụng Tối Đa Thiết Bị Của Bạn

Xem thêm: Cách chỉnh camera trên iPhone 11: Tận dụng tiềm năng nhiếp ảnh của bạn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sao chép danh bạ từ Android sang Iphone đơn giản nhất. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.