Phạt góc là một trong những quy tắc cơ bản của bóng đá. Đây là một hình thức phạt trong 1 tình huống cụ thể trên sân bóng. Để biết phạt góc là gì, quy định trong luật bóng đá như thế nào, chiến thuật đá phạt góc ra sao, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của bên lề sân cỏ ngay sau đây.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là một thuật ngữ trong bóng đá và cũng là một hình thức bắt đầu lại trận đấu. Nó xảy ra khi một thành viên của đội phòng ngự, bao gồm thủ môn, đưa bóng vượt qua đường biên ngoài cùng của khung thành. Khi đó, đội tấn công sẽ được thực hiện quả phạt góc bằng cách sút từ khoảng cách phạt góc vào khung thành đối phương.

Thường thì trợ lý trọng tài sẽ thông báo để đội tấn công thực hiện phạt góc. Trợ lý trọng tài sẽ đặt lá cờ của mình ở cung đá phạt góc của đội phòng ngự. Tuy nhiên, chỉ khi trọng tài xác định đúng cung phạt góc mới có thể thực hiện phạt góc.

Phạt góc là gì?
Phạt góc – 1 tình huống thường thấy trong các trận bóng đá

Quy định về phạt góc là gì? Có một số quy định về phạt góc cần được tuân thủ, bao gồm:

  • Bóng được đặt trong cung đá phạt góc ở vị trí gần với cột cờ nhất.
  • Cầu thủ không được di chuyển tới cột cờ góc.
  • Cầu thủ đối phương phải đứng ở vị trí cách xa trái bóng tối thiểu là 9m15 cho tới khi trọng tài thổi còi bóng mới được vào cuộc.
  • Người được phép thực hiện phạt góc là cầu thủ đội tấn công.
  • Bóng được xác định là vào cuộc ngay sau khi cầu thủ đá hoặc di chuyển.
  • Cầu thủ đội đối phương thực hiện phạt góc yêu cầu không được chạm bóng lần thứ 2 khi bóng chưa chạm vào một cầu thủ nào trên sân.

Các chiến thuật đá phạt góc hay nhất

Vậy chiến thuật đá phạt góc hay là gì, giúp đội bóng có cơ hội ghi bàn? Đá phạt góc là một cơ hội tuyệt vời để đội bóng của bạn có thể ghi bàn. Tuy nhiên, để thành công trong việc này, đội bóng của bạn cần có các chiến thuật đá phạt góc thực hiện tốt. Dưới đây là một số chiến thuật đá phạt góc hay nhất:

Xem thêm: Trung phong là gì? Những trung phong hàng đầu hiện nay

Xem thêm: Trận derby là gì? Vì sao những trận derby luôn hấp dẫn?

Chiến thuật đá phạt góc chuẩn xác
Chiến thuật đá phạt góc chuẩn xác
  • Phạt góc ngược: Đây là một chiến thuật khá độc đáo. Thay vì sút bóng vào khung thành đối phương, cầu thủ sẽ sút bóng về phía trước. Khi đối thủ không để ý, cầu thủ đội bạn sẽ bất ngờ chuyền bóng đến một cầu thủ khác trong đội hình, tạo ra sự bất ngờ và cơ hội ghi bàn.
  • Đánh đầu: Đánh đầu là một trong những chiến thuật đá phạt góc phổ biến nhất. Để thực hiện được chiến thuật này, cầu thủ sẽ cố gắng đánh đầu bóng vào khung thành đối phương. Thông thường, cầu thủ đánh đầu sẽ được hỗ trợ bởi những cầu thủ khác trong đội hình của mình.
  • Phối hợp đá phạt: Chiến thuật này dành cho các đội bóng có những cầu thủ có kỹ năng xử lý bóng trên mặt đất tốt. Khi đá phạt góc, các cầu thủ sẽ cố gắng chuyền bóng cho nhau để tạo ra sự bất ngờ và có cơ hội ghi bàn.

Kết luận

Phạt góc là gì đã được giải đáp ở trên. Đây là 1 quy định quan trọng trong bóng đá và thường được sử dụng để tạo ra cơ hội ghi bàn cho đội tấn công. Vì vậy, đây là tình huống khá được trông đợi trong mọi trận bóng.