Hat trick là gì không phải là thuật ngữ xa lạ với các fan bóng đá. Còn với những người chỉ mới làm quen với bộ môn thể thao vua thì đây là có thể là khái niệm quá mới mẻ. Và để giải đáp về khái niệm này, đồng thời điểm qua những danh thủ đã ghi được nhiều hat-trick nhất trong lịch sử bóng đá, bạn đọc hãy theo dõi nội dung được bên lề sân cỏ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Hat trick là gì?

Hat trick là thuật ngữ được sử dụng trong bóng đá để chỉ một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu duy nhất. Thuật ngữ này xuất phát từ môn hockey trên băng, khi một người chơi ghi được ba bàn thắng trong cùng một trận đấu sẽ nhận được một chiếc mũ mới làm tặng cho anh ta như một cách tôn vinh.

Hat trick là gì?
Hat trick là thành tích hiếm ai đạt được

Hat trick là một thành tích khá ấn tượng trong bóng đá. Việc ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu không chỉ thể hiện sự tài năng, kỹ năng của cầu thủ mà còn đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn. Bí kíp để ghi được hat trick là gì? Đó là kỹ năng tốt cùng sự may mắn. Thường thì, những cầu thủ ghi được hat trick trong một trận đấu đều được xem là những cầu thủ xuất sắc.

Trong một trận đấu, hat trick có thể được ghi bởi một cầu thủ của bất kỳ đội nào, bao gồm cả đội chủ nhà và đội khách. Nếu nhiều cầu thủ của cùng một đội ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu, thì mỗi người sẽ được coi là đã ghi hat trick. Trong trường hợp có nhiều cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong cùng một trận đấu, người được xem là đã ghi được hat trick sớm nhất sẽ được xếp hạng cao hơn.

Những cầu thủ ghi được nhiều hat-trick nhất

Nếu đã được giải đáp hat trick là gì, bạn có quan tâm xem ai là người ghi được nhiều hattrick nhất? Thực tế, Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều cầu thủ đã ghi được nhiều hat trick, đó là:

Xem thêm: Cú đúp nghĩa là gì trên sân cỏ? Những thống kê thú vị

Xem thêm: Cầu thủ ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Kỷ lục thuộc về ai?

CR7 ghi được nhiều hat-trick trong sự nghiệp
CR7 ghi được nhiều hat-trick trong sự nghiệp
  • Lionel Messi – 54 hat trick: Lionel Messi được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và anh đã ghi được 54 hat trick trong sự nghiệp của mình. Các hat trick này được ghi trong các giải đấu khác nhau, bao gồm cả La Liga, Champions League và cả World Cup.
  • Cristiano Ronaldo – 48 hat trick: Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và anh đã ghi được 48 hat trick trong sự nghiệp của mình. Những hat trick này được ghi trong các giải đấu khác nhau, bao gồm cả La Liga, Premier League, Serie A và Champions League.
  • Pele – 31 hat trick: Pele là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và anh đã ghi được 31 hat trick trong sự nghiệp của mình. Các hat trick này được ghi trong các giải đấu khác nhau, bao gồm cả World Cup và Campeonato Brasileiro.
  • Gerd Muller – 32 hat trick: Gerd Muller là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và anh đã ghi được 32 hat trick trong sự nghiệp của mình. Những hat trick này được ghi trong các giải đấu khác nhau, bao gồm cả Bundesliga và European Cup.

Kết luận

Hat trick là gì? Đây được xem là một trong những thành tích đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá. Nó thể hiện sự xuất sắc của cầu thủ, tài năng của anh ta và đóng góp quan trọng của anh ta vào chiến thắng của đội bóng. Với các fan hâm mộ, hat trick là một điều đáng ngưỡng mộ và đáng để nhớ đến trong lịch sử bóng đá.