Xóa ảnh vĩnh viễn trên iphone đơn giản tới bất ngờ. Có thể bạn chưa biết rằng sẽ có nhiều cách để thao tác xóa ảnh khác nhau, cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của công nghệ

Cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn

Những lý do khiến bạn cần thực hiện việc xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone

Có một số lý do quan trọng khi người dùng cần xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone:

Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên Iphone
Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên Iphone
  • Giải phóng không gian lưu trữ: Ảnh và video chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên iPhone. Bằng cách xóa những ảnh không cần thiết hoặc sao lưu chúng trên dịch vụ đám mây, người dùng có thể giải phóng không gian cho các tác vụ khác hoặc để tải xuống các tập tin mới.
  • Bảo mật và quyền riêng tư: Một số ảnh cá nhân hoặc nhạy cảm có thể cần được xóa vĩnh viễn để bảo vệ quyền riêng tư và tránh việc chúng bị truy cập trái phép.
  • Sắp xếp và tổ chức: Xóa các ảnh không cần thiết giúp người dùng duy trì một thư viện ảnh sạch sẽ và dễ dàng tìm kiếm. Điều này giúp họ quản lý và sắp xếp các bức ảnh quan trọng và kỷ niệm một cách hiệu quả.
  • Xóa ảnh lỗi hoặc không mong muốn: Trong một số trường hợp, người dùng có thể muốn xóa ảnh lỗi, ảnh bị mờ, hoặc các ảnh không mong muốn khác để giữ thư viện ảnh của mình sạch sẽ và chất lượng cao.
  • Đơn giản hóa sao lưu và di chuyển dữ liệu: Khi người dùng muốn sao lưu và chuyển dữ liệu giữa các thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ khác, việc xóa ảnh không cần thiết giúp giảm dung lượng dữ liệu và làm quá trình di chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, trước khi xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone, người dùng cần đảm bảo rằng họ đã sao lưu và lưu trữ các ảnh quan trọng ở nơi an toàn như iCloud, Google Photos hoặc máy tính cá nhân để tránh mất mát dữ liệu không mong muốn.

Việc có quá nhiều ảnh trong thiết bị iPhone sẽ khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn, tốn dung lượng bộ nhớ hơn. Chính vì vậy việc xóa các ảnh không cần thiết là điều mà bạn nên cân nhắc để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn nhưng chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo cách dưới đây:

Bước 1: Xóa ảnh từ thẻ Photos

Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone
Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone

Trên thực tế đây là một trong những ứng dụng xóa ảnh rất phổ biến mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Tuy nhiên điều bạn cần lưu ý là nếu chỉ xóa ảnh tại mục Photo thì vẫn chưa được xem là xóa vĩnh viễn. Khi đó ảnh bị xóa sẽ được lưu lịa tại mục Album Recently Deleted, và các ảnh này sẽ được lưu tại mục này trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày xóa, sau đó nó mới mất đi. Bởi vậy nếu muốn xóa vĩnh viễn bạn cần vào mục Album Recently Deleted để xóa ảnh nhé.

Khi đso các bạn sẽ thực hiện việc xóa ảnh bằng cách vào mục Photo > Chọn ảnh > Kích nút chọn. Sau đó chọn ảnh muốn xóa > chọn biểu tượng thùng rác > chọn “Xóa”.

Bước 2: Cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn – Xóa ảnh tại mục Album Recently Deleted

Như đã chia sẻ thì ở trong mục Album Recently Deleted chính là mục lưu trữ những ảnh vừa xóa ở trong thời gian khoảng 30 ngày. Bởi vì lý do này cho nên bạn sẽ xóa ảnh tại thẻ Photo, nhưng chưa xóa ảnh trong mục này thì ảnh chưa được xóa vĩnh viễn, bởi vậy bạn cần phải truy cập vào mục Album Recently Deleted để thực hiện xóa ảnh vĩnh viễn bằng cách vào trình Album Ảnh ở trên thiết bị rồi ấn chọn vào mục Album, sau đó lựa chọn Album Đã xóa gần đây (Recently Deleted) là được.

Với cách xóa này, thì ngay cả khi có người khác tìm kiếm vào thùng rác ở trên thiết bị điện thoại của bạn thì cũng sẽ không thể tìm thấy những ảnh mà bạn đã xóa. Thậm chí ngay cả khi nếu bạn muốn khôi phục lại cũng sẽ là điều khó khăn.

3. Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone tại thẻ “chia sẻ”

Đây cũng được xem là cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone một cách đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng. Việc bạn thực hiện xóa ảnh ở mục đã xóa gần đây chưa chắc đã xóa ảnh được vĩnh viễn.

Bởi ở trên thiết bị bạn đang sử dụng thì những bức ảnh này có thể đã được xóa tuy nhiên trên bộ nhớ đám mây iCloud hay thẻ Share, có thể những bức ảnh đó vẫn được sao lưu.

4. Tắt tính năng tự động gửi hình lên iCloud

Tắt tính năng tự động gửi hình lên iCloud

Đây được xem là một trong những cách xỏa ảnh vĩnh viễn ở trên iphone. Với cách này người dùng sẽ ngăn chặn được việc soa lưu ảnh trên bộ nhớ đám mây. Để thực hiện cách này bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Đánh giá iphone 14 plus tất tật những thông tin cần biết

Xem thêm: Có nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm hiện tại?

  • Chọn vào mục Cài đặt > Chọn vào tài khoản iCloud của bạn.
  • Tiếp thào Cài đặt > Chọn iCloud
  • Bạn chọn vào iCloud > Chọn Quản lý dung lượng
  • Tiếp đó lựa chọn mục Ảnh > Tiếp tục chọn Tắt & Xóa
  • Tại bước này người dựng sẽ nhận được thông báo ảnh sẽ được xóa khỏi iCloud trong 30 ngày. Trong trường hợp bạn đồng ý thì bạn có thể sẽ nhấn vào mục “Vẫn tiếp tục” để tiến hành xóa ảnh.

Trên đây là những chia sẻ về cách xóa ảnh vĩnh viễn trên diện thoại i Phone, rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.