Tin bóng đá ngày 6/5: U22 Việt Nam đã giành được 6 điểm sau 2 trận đấu đầu tiên ở SEA Games 32, tuy nhiên, đội bóng của HLV Troussier vẫn chưa hoàn hảo. Nhưng nếu phân tích kỹ, đội bóng và các học trò của HLV này vẫn có những điểm sáng đầy hy vọng.

U22 Việt Nam thắng chưa thuyết phục

Với mục tiêu giành trọn 6 điểm để tạo đà cho cuộc đua vào bán kết SEA Games 32, U22 Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thêm vào đó, họ đã giải toả được tâm lý sau thời gian dài chỉ thua và thua.

Mặc dù vậy, chiến thắng của U22 Việt Nam trong 2 trận đấu vẫn chưa thực sự thuyết phục. Đặc biệt là trong trận đấu với U22 Lào, đội bóng chưa thể thể hiện được sức mạnh của đương kim vô địch SEA Games. Bên cạnh đó, trong cả 2 trận, còn có sai lầm cá nhân và chiến thuật chưa thực sự ổn định. Điều này khiến người hâm mộ còn đặt dấu hỏi về khả năng của U22 để giành vé vào chung kết dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier.

U22 Việt Nam tại Sea Games 32
U22 Việt Nam có những điểm sáng về nhân sự

Một số gương mặt khá triển vọng

Trong số các cầu thủ U22 Việt Nam, có những gương mặt mới như Văn Tùng, Văn Cường, Thái Sơn và Minh Trọng đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên, đội bóng vẫn cần phải cải thiện nhiều về chiến thuật và cá nhân để đạt được kết quả tốt hơn.

Dù không thể đánh giá được thành công hay thất bại của đội bóng trước khi SEA Games 32 kết thúc, nhưng sự phát triển của các tài năng trẻ và sự xuất sắc của một số cầu thủ mới trong đội hình U22 Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

Các nhân tố mới này cùng với những cầu thủ trẻ đã có kinh nghiệm như Quan Văn Chuẩn, Duy Cương, Tuấn Tài và Văn Đô tạo ra sự kết hợp đầy tiềm năng cho đội tuyển U22 Việt Nam trong tương lai.

U22 Việt Nam có sơ đồ chiến thuật thông minh

U22 chưa thể làm an tâm tất cả người hâm mộ với lối chơi của mình. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn, ta có thể thấy các cầu thủ dưới quyền HLV Philippe Troussier đã áp dụng thành công sơ đồ 3-4-3. Điều khá tích cực ở đội tuyển là khả năng linh hoạt trong cách chơi của họ, như việc các cầu thủ di chuyển đổi chỗ cho nhau một cách suôn sẻ, nhịp nhàng trong các trận đấu gần đây.

Tất nhiên, chưa phải lúc nào đội tuyển cũng thực hiện được hệ thống này một cách hiệu quả, nhưng ít nhiều cũng đã đem lại sự phấn khích cho người hâm mộ. Việc yêu cầu U22 Việt Nam chơi đẹp mắt và hiệu quả hơn là hoàn toàn đúng, tuy nhiên cần hiểu rằng HLV Philippe Troussier mới chỉ đảm nhận vai trò huấn luyện chưa đầy 2 tháng, nên chúng ta cần tìm ra những điểm tích cực để đặt hy vọng.

Sự bi quan sẽ không giúp đội tuyển chiến thắng, vì vậy bây giờ là lúc để ủng hộ HLV Philippe Troussier và các cầu thủ của tuyển Việt Nam.

"Lưu ý quan trọng: Những thông tin dự đoán, nhận định bóng đá có thể không chính xác 100% theo diễn biến trận đấu, mà chỉ mang tính tham khảo. Khuyến nghị bạn đọc nên tự suy luận và có nhận định của riêng mình."