Cách khôi phục tin nhắn messenger trên iphone nhanh nhất. Việc khôi phục tin nhắn mang nhiều ý nghĩa liên quan tới công việc cũng như tình cảm. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chuyên mục công nghệ

Ý nghĩa của cách khôi phục tin nhắn messenger trên iphone

Cách khôi phục tin nhắn trên ứng dụng Messenger trên iPhone mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng, bao gồm:

  • Bảo vệ thông tin cá nhân: Khôi phục tin nhắn giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc xóa tin nhắn một cách vô ý, bạn không cần phải lo lắng về việc mất mát dữ liệu quan trọng. Bằng cách khôi phục tin nhắn, bạn có thể truy cập lại các cuộc trò chuyện, hình ảnh, video và thông tin liên lạc đã được lưu trữ trên Messenger.
Ý nghĩa của cách khôi phục tin nhắn messenger
Ý nghĩa của cách khôi phục tin nhắn messenger

Tạo file khôi phục

  • Tái tạo kỷ niệm và giao tiếp: Khôi phục tin nhắn giúp bạn tái tạo và ghi lại các kỷ niệm quan trọng. Bạn có thể xem lại cuộc trò chuyện với người thân, bạn bè, hoặc đối tác kinh doanh và tưởng nhớ lại những thời khắc đáng nhớ. Ngoài ra, việc khôi phục tin nhắn cũng giúp bạn tiếp tục giao tiếp và tiếp đào tạo các cuộc trò chuyện chưa hoàn thành, đảm bảo rằng không có thông tin nào bị mất hoặc bị gián đoạn.
  • Quản lý công việc và dự án: Messenger không chỉ được sử dụng cho giao tiếp cá nhân mà còn được sử dụng trong môi trường công việc và dự án. Khôi phục tin nhắn giúp bạn theo dõi và quản lý các thông tin quan trọng liên quan đến công việc và dự án. Bạn có thể xem lại các thảo luận, quyết định và thông tin cần thiết để đảm bảo tiến trình công việc suôn sẻ và không bỏ lỡ thông tin quan trọng.
  • Tiện lợi và linh hoạt: Việc khôi phục tin nhắn trên Messenger cho phép bạn truy cập và xem lại tin nhắn từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã đăng nhập. Điều này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt, giúp bạn truy cập tin nhắn từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính. Bạn không bị giới hạn bởi một thiết bị cụ thể, mà có thể tiếp tục giao tiếp và truy cập thông tin một cách dễ dàng.

Tóm lại, cách khôi phục tin nhắn trên ứng dụng Messenger trên iPhone không chỉ giúp bảo vệ thông tin cá nhân, tái tạo kỷ niệm và giao tiếp, quản lý công việc mà còn mang lại tiện lợi và linh hoạt cho người dùng. Nó đảm bảo rằng thông tin quan trọng không bị mất và có sẵn khi bạn cần.

Cách khôi phục tin nhắn messenger trên iphone đơn giản nhất

Điều kiện để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone đó là

Không xóa tin nhắn trên cửa sổ chat của Facebook web

Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Messenger
Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Messenger

Khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính để truy cập vào cửa sổ nhắn tin của Facebook web, người dùng cần lưu ý rằng không thể xóa cuộc trò chuyện trên Messenger. Bởi vì khi thực hiện điều này thì sẽ khiến toàn bộ bản sao tin nhắn trên Mesenger điện thoại cũng mất như vậy sẽ không thể khôi phục lại tin nhắn trên iPhone

Không được xóa bản sao tin nhắn Messenger trên ứng dụng điện thoại

Cũng tương tự như vậy thì người dùng không nên xoá cuộc trò chuyện ở trên ứng dụng Messenger điện thoại vì khi xoá tin nhắn như vậy toàn bộ bản sao tin nhắn Messenger sẽ bị xóa và không thể khôi phục được nữa.

Đã tiến hành sao lưu các cuộc trò chuyện trên Messenger của Facebook

sao lưu các cuộc trò chuyện trên Messenger của Facebook
sao lưu các cuộc trò chuyện trên Messenger của Facebook
Tiến hành sao lưu các cuộc trò chuyện trên Messenger của Facebook

Người dùng tốt nhất nên chuyển những cuộc trò chuyện quan trọng trên Messenger vào phần lưu trữ để có thể dễ dàng xem lại cũng như có thể khôi phục lại tin nhắn khi cần thiết.

Cách lấy lại, khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone

Sau khi người dùng đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên đây thì người dùng có thể tiến hành khôi phục để lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone theo các bước sau đây:

Để khôi phục tin nhắn trên Messenger trên iPhone, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone và nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang nằm ở thanh công cụ dưới cùng của màn hình. Sau đó, kéo xuống dưới và chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”.

Bước 2: Trong cài đặt, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

Bước 3: Trên trang “Yêu cầu bản sao”, hủy chọn tất cả và chỉ chọn “Tin nhắn”. Tiếp theo, kéo xuống và nhấn vào “Tạo File” để Facebook bắt đầu sao lưu tin nhắn.

"Tạo File" để Facebook bắt đầu sao lưu tin nhắn.
“Tạo File” để Facebook bắt đầu sao lưu tin nhắn.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn đợi trong vài phút để hoàn tất quá trình sao lưu. Khi sao lưu hoàn tất, nhấn vào thẻ “File có sẵn” và chọn “Tải Xuống”.

Lưu ý: Trình duyệt Safari mặc định trên iOS không hỗ trợ tải thư mục về. Do đó, bạn nên cài đặt trình duyệt Firefox trên điện thoại iPhone để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Thoát khỏi ứng dụng Facebook và mở ứng dụng “Tệp” (Files) trên điện thoại iPhone. Sau đó, chọn “Trên iPhone”.

Bước 6: Chọn thư mục “Firefox” và tìm đến vị trí chứa tệp tin bạn đã tải về. Nhấn vào tệp tin để xem lại tin nhắn hoặc hình ảnh đã được sao lưu từ Messenger về điện thoại.

Bằng cách này, bạn có thể khôi phục và lấy lại tin nhắn Messenger đã bị xóa trên iPhone trong trường hợp bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu quan trọng, hãy thường xuyên sao lưu các cuộc trò chuyện quan trọng trên Messenger và lưu trữ chúng trên iPhone để dễ dàng truy cập và tăng khả năng khôi phục tin nhắn đã xóa.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách khôi phục tin nhắn Messenger trên iphone. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.