Xoá hết dữ liệu iPhone khi bị mất nhanh chóng, an toàn. Làm sao để có thể thực hiện thao tác này ngay cả khi bạn không cầm máy trên tay. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của công nghệ

Cách Xoá hết dữ liệu iPhone khi bị mất

Ngày nay, một chiếc điện thoại thông minh chính là nơi chứa đựng toàn bộ thông tin cá nhân, nó có thể chứa nhiều tài liệu quan trọng liên quan tới công việc, tiền bạc khác. Một chiệc điện thoại thông minh nói chung hay một chiếc điện thoại iPhone nói riêng chính là nơi lưu trữ tất cả những thông tin dữ liệu này. Vậy làm gì khi iphone bị mất, tìm hiểu cách xóa dữ liệu iphone nếu không may bị mất máy… Chi tiết hướng dẫn hãy xem qua bài viết dưới đây.

Cách xóa hết dữ liệu iPhone là tác vụ được thực hiện được cho cả iPad, MacBook hay các sản phẩm khác được hỗ trợ bởi Apple.

Bước 1: Thực hiện vào Cài đặt > và chọn iCloud của bạn > Chọn Tìm.

Cách xóa dữ liệu trên IPhone
Cách xóa dữ liệu trên IPhone

Bước 2: Bước tiếp theo hãy bật Find my iPhone để bắt đầu tìm kiếm

Bật tính năng định vị Find my iPhone
Bật tính năng định vị Find my iPhone

Bước 3: Hãy tiến hành truy cập iCloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn lưu ý là tài khoản này phải trùng với tài khoản ở trên điện thoại của bạn như vấy mới có thể Xoá hết dữ liệu iPhone

Bước 4: Tiếp đó lựa chọn bước Tìm iPhone.

Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn
Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn

Bước 5: Sau khi lựa chọn biểu tượng tìm Iphone thì bạn cần tiếp tục đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Tiếp tục đăng nhập iCloud.

Tiếp đó hãy lựa chọn Thiết bị bị mất để xem vị trí. Lựa chọn thiết bị bạn muốn xem để định vị.

Chọn Thiết bị bạn muốn xem định vị

Bước 6: Chọn Xóa iPhone để xóa mọi cài đặt và dữ liệu bên trong máy iphone của mình

Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu
Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu

Bước cuối cùng là chọn vào nút Xóa để xác nhận

Điều gì xảy ra khi xoá hết dữ liệu iPhone

Khi bạn xóa hết dữ liệu trên iPhone khi nó bị mất, có một số điều cần lưu ý:

Xem thêm: Xóa ảnh vĩnh viễn trên iphone đơn giản tới bất ngờ

Xem thêm: Review iPhone SE 2022: Không có nhiều đổi mới về hình thức

  • Mất dữ liệu vĩnh viễn: Khi bạn xóa hết dữ liệu trên iPhone, dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất mọi thông tin, ảnh, video, tin nhắn, ứng dụng và cài đặt có trong iPhone.
  • Tính bảo mật: Xóa dữ liệu iPhone là một biện pháp bảo mật quan trọng để tránh thông tin cá nhân rơi vào tay người khác. Bạn nên xóa dữ liệu ngay khi bạn nhận thấy iPhone đã bị mất hoặc bị đánh cắp.
  • Remote Wipe: Nếu bạn đã kích hoạt tính năng “Find My iPhone” (Tìm iPhone) trên thiết bị và đã đăng nhập vào iCloud, bạn có thể sử dụng chức năng “Remote Wipe” (Xóa từ xa) để xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone từ xa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng nhập vào iCloud trên một thiết bị khác hoặc thông qua trang web iCloud.
  • Đăng xuất tài khoản: Trước khi xóa dữ liệu, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các ứng dụng và dịch vụ như iCloud, iTunes, App Store, iMessage, FaceTime, và các ứng dụng mạng xã hội khác mà bạn đã đăng nhập trên iPhone. Điều này đảm bảo rằng người khác không thể truy cập vào tài khoản của bạn sau khi dữ liệu đã bị xóa.
  • Khôi phục cài đặt gốc: Sau khi xóa dữ liệu, bạn có thể muốn khôi phục iPhone về trạng thái cài đặt gốc để chuẩn bị cho việc sử dụng lại hoặc bán đi. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả dữ liệu và cài đặt đã được xóa một cách hoàn toàn.
  • Sao lưu dữ liệu trước khi xóa: Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu iPhone trên iTunes hoặc iCloud trước khi nó bị mất, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu này sau khi đã mua một iPhone mới hoặc khi bạn đã tìm lại thiết bị cũ của mình.

Lưu ý rằng việc xóa dữ liệu chỉ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi việc rơi vào tay người khác, nhưng không giúp bạn tìm lại thiết bị bị mất. Trong trường hợp iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy thông báo cho cơ quan chức năng và cung cấp các thông tin cần thiết để giúp họ tìm lại thiết bị.